Đồng hồ phiên bản giới hạn (Limited) là gì? bạn cần tìm hiểu thêm !

Seiko Limited Edition Presage Automatic SRPC01J1 _Made in Japan

Thỉnh thoảng, các nhà sản xuất đồng hồ khác nhau phát hành đồng hồ phiên bản giới hạn. Điều này có thể là do nhiều yếu tố khác nhau. Nếu chúng ta nhìn vào Omega , có vẻ như họ phát hành ít nhất một vài chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn khác nhau hàng năm. Điều này thường liên quan đến một số loại nhiệm vụ không gian, sự kiện liên quan đến thể thao hoặc sự hợp tác chẳng hạn như James Bond.

Omega Seamaster Limited Edition gồm 7007 chiếc cho James Bond tham khảo 210.22.42.20.01.004

Những chiếc đồng hồ Limited Edition, như đã đề cập, thường được làm để kỷ niệm một số sự kiện nhất định và đối với một số người, nó có ý nghĩa hơn so với phiên bản tiêu chuẩn của mẫu đó . Như đã nói, không phải lúc nào thương hiệu cũng tạo ra “phiên bản tiêu chuẩn” và phiên bản giới hạn song song với nhau. Trong một số trường hợp, phiên bản giới hạn có thể là một mô hình hoàn toàn mới và độc đáo.

Một ví dụ về một thương hiệu chưa bao giờ (chính thức) sản xuất đồng hồ phiên bản giới hạn là Rolex.

Họ đã đưa ra các mô hình yêu cầu đặc biệt, chẳng hạn như tàu ngầm quân sự GB tham chiếu 5517, hoặc có thể là tàu ngầm được phát triển cho tham chiếu COMEX 5514. Nhưng đây không phải là các mô hình phiên bản giới hạn vì chúng chưa bao giờ có sẵn cho thị trường mở. Trong thời hiện đại, một thương hiệu nổi tiếng với những phiên bản đặc biệt và giới hạn là Omega. Vì Omega liên quan nhiều đến các sứ mệnh không gian, họ thường kỷ niệm các sứ mệnh không gian như Apollo XI vào các ngày kỷ niệm khác nhau.

 

Phiên bản đặc biệt từ Tudor

Tudor có quan hệ đối tác chặt chẽ với Harrods và Bucherer – hai trong số những nhà bán lẻ hàng xa xỉ nổi tiếng nhất châu Âu. Đối với những nhà bán lẻ này, Tudor đã tạo ra một chiếc đồng hồ phiên bản đặc biệt cho mỗi chiếc.

Đồng hồ Tudor Bronze Black Bay Bucherer Edition 79250BB là phiên bản đặc biệt của đồng hồ Tudor chỉ được bán trong các cửa hàng bán lẻ của Bucherers, điều này làm cho nó trở thành một phiên bản đặc biệt. Màu sắc của đồng hồ thực sự gợi nhớ đến logo mà Bucherer sử dụng, phần lớn là màu xanh lam.

Sự khác biệt giữa đồng hồ Phiên bản Đặc biệt và Phiên bản Giới hạn là gì?

Đồng hồ Special Edition không có giới hạn, nó có dây chuyền sản xuất nhỏ và chỉ giới hạn ở một cửa hàng hoặc thương hiệu được ủy quyền bán lẻ đồng hồ, nhưng đồng hồ thường không bị giới hạn. Tuy nhiên, một chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn, đúng như tên gọi, là một chiếc đồng hồ được sản xuất với số lượng hạn chế. Đối với Black Bay Chrono dark, số lượng sản xuất hiện tại chỉ giới hạn ở 1181 chiếc.

Cái nào tốt hơn để mua?

Tất cả phụ thuộc vào những gì bạn thích. Nếu bạn đang có kết nối với London, và đặc biệt là Harrods, có thể rất vui nếu bạn có cơ hội mua Tudor Harrods Edition tại cửa hàng và thực hiện một chuyến đi đến đó và nhận nó trực tiếp. Tuy nhiên, một chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn sẽ luôn có giới hạn.

Nếu bạn là một người hâm mộ cuồng nhiệt của NASA và có lẽ đặc biệt là sứ mệnh không gian Apollo XI, Omega Apollo XI Kỷ niệm 50 năm sẽ chỉ có sẵn với tổng số 6969 chiếc. Vì những thứ này không được bán lại tại đại lý được ủy quyền tại địa phương của bạn nên có thể là một giao dịch mua tốt nếu bạn có cơ hội mua. Tuy nhiên, khi nói đến cả Phiên bản Đặc biệt và Phiên bản Giới hạn, bạn có thể mua một chiếc từ một đại lý như chúng tôi.

Nếu Rolex chưa thực hiện Phiên bản giới hạn, vậy còn Tudor thì sao?

Tudor là công ty chị em với Rolex , và có liên hệ với Rolex. Trên thực tế, Tudor đã sản xuất các phiên bản giới hạn cho thị trường đại chúng.

Một ví dụ về điều này là Black Bay Chrono Dark của họ được thực hiện để kỷ niệm sự hợp tác của All Blacks và Tudor với Giải bóng bầu dục thế giới. Đây là phiên bản giới hạn 1181 chiếc cho đến nay và số lượng sẽ tăng lên theo năm tháng. Mỗi chiếc đồng hồ đại diện cho một cầu thủ đã được chọn vào đội bóng bầu dục quốc gia của New Zealand từ khi được thành lập vào năm 1884. Điều này có nghĩa là đối với mỗi cầu thủ mới tham gia đội bóng bầu dục quốc gia, một chiếc đồng hồ mới sẽ được sản xuất.

Đồng hồ nam Citizen Eco_Drive AR3073-06E lịch lãm, đẳng cấp thời trang

Tóm lược

Tóm lại, đồng hồ phiên bản giới hạn là đồng hồ chỉ được sản xuất với số lượng có hạn. Một chiếc đồng hồ phiên bản đặc biệt có thể khó mua tại Đại lý được ủy quyền nhưng thường không giới hạn, mặc dù số lượng sản xuất có thể nhỏ hơn.

Bạn có một chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn? Hãy cho chúng tôi biết thêm về nó trong phần bình luận bên dưới!

0967183326